Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo

Chọn giống gà Đông Tảo

Thứ Sáu - 18/12/2015 | 7

 Kính thưa quý Khách hàng, quý Bà con!

Trong phương pháp nuôi gà đông tảo thì việc chọn gà con là khâu quan trọng nhất. Gà con phải được mua ở những nơi cung cấp giống đáng tin cậy. Gà con phải đồng đều, nhanh nhẹn, da chân bóng mượt, hồng hào, rốn khô và khép kín.

Chọn gà con mới nở rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tỷ lệ nuôi sống và năng suất chăn nuôi.

Vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn giống gà Đông Tảo thật tốt để phát triển một cách thuận lợi nhất.

Khi chọn gà con mới nở (gà 01 ngày tuổi) cần chú ý chọn những con từ đàn bố mẹ rõ nguồn gốc, sạch bệnh, mắt sáng, nhanh nhẹn, mỏ khép kín, chân bóng, đứng vững và đi lại bình thường, bụng thon, rốn kín. Lông của gà phải bông, có mầu đặc trưng của giống và khối lượng đảm bảo tiêu chuẩn giống.

Không chọn những con có các khuyết tật như mỏ vẹo, khoèo chân, hở rốn, nặng bụng, mầu lông không đặc trưng và khối lượng không bảo đảm tiêu chuẩn giống.

Khi đã xác định loại gà nuôi thích hợp mục đích và phương thức nuôi thì phải chọn giống gà dựa vào đặc điểm của giống.

1. Chọn gà Đông Tảo mới nở:

Chọn những con lông đẹp, nhanh nhẹn, loại những con hở rốn, vẹo cổ, khèo chân, hỏng mắt, bụng sệ, nở muộn, lông ướt, yếu, chậm chạp.

2. Chọn gà đông tảo chuyên dụng lấy thịt:

- Thường chọn độ 2 tuần tuổi đến 1 tháng tuổi, chọn con nhanh nhẹn, mắt sáng, cơ thể vuông vức, chân to, mỏ khép kín, mạch máu dưới da đỏ hồng, không có khuyết tật như mắt mờ, vẹo mỏ, da cóc, lông xù, rũ cánh…

- Những gà to trong đàn thường là con khoẻ, những con nhỏ nếu biểu hiện đầy đủ ưu điểm của giống thì vẫn có thể chọn được.

3. Chọn gà trưởng thành lấy trứng làm giống:

- Chọn lúc gà đông tảo 4-5 tháng tuổi, cơ bản như giống thịt nhưng thêm những điểm: mào, dái tai to, đỏ tươi, lông mượt, chân cao và tròn, thẳng, cân đối, khoảng cách xương chậu có thể đặt 2 ngón tay trở lê, lỗ huyệt to và nhờn.

 

Nguồn: Internet

BBT Hatthocvang Vietnam

Facebook Twitter Google+

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.